Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

Hoa sen- biểu tượng của Việt Nam

02-12-2019

Hoa sen- biểu tượng của Việt Nam.

- Tìm hiểu về hoa sen.

Hoa sen- loài hoa biểu tượng cho văn hóa của Việt Nam, tồn tại qua bao nhiêu năm tháng, được sinh ra ở những nơi bùn đất nhưng chúng vẫn luôn là loài hoa đẹp nhất trong lòng người dân Việt Nam. 

sen_2

Hoa sen là loài thực vật thủy sinh, thân rễ có hình trụ, mọc thon dài và có gai tù mọc xung quanh thân, thân sen ngầm dạng củ sen, hình thuôn dài, ăn được. Rễ mọc từ củ sen, có nhiều nhánh, cuốn lá có nhiều gai, phiến lá to tròn hình khiên màu xanh mướt, lá sen vươn dài mọc lên trên mặt nước cuống lá dài, có gai nhỏ hơi tù, đường kính toàn bộ lá tầm khoảng 60–70cm có gân toả thành hình tròn đẹp mắt.

lotuswallpapers96bytwalls

Hoa sen được sinh ra ở nơi bùn đất, sống nơi bùn đất nhưng chúng luôn vươn lên khỏi nơi bùn đất, vươn lên mặt nước để đón lấy ánh nắng mặt trời, luôn tỏa hương thơm ngát mà không hề bị mùi hôi tanh của bùn đất làm ô nhiễm, vấy bẩn. 

images

Hình ảnh hoa sen trải qua 3 giai đoạn phát triển rồi ra hoa, thể hiện cho tính cách, lối sống của người Việt Nam. Sự tinh khiết, tao nhã, thuần khiết, kiên nhẫn và nét giản dị mộc mạc chính là nhân cách tốt đẹp của Người Việt Nam. 

Hoa sen không chỉ là loài hoa được sử dụng để trang trí, trưng bày, là cảm hứng để những tác phẩm thơ văn ra đời, là biểu tượng cho dân tộc Việt Nam từ phong cách giản dị đến ý chí mạnh mẽ, bản chất tốt đẹp mà hoa sen là thực phẩm của con người, từ đầu đến chân hoa sen đều mang nhiều tác dụng đến cho con người. 

download_7

 

===> Thông tin thêm: Những loài hoa đẹp được ưa chuộng ở Việt Nam.

 

- Hoa sen chính là biểu tượng của Việt Nam.

Là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình những ý nghĩa sâu sắc về ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt Nam ta. Hoa sen Việt Nam dù có trải qua bao cuộc đổi thay vẫn luôn giữ được vẻ đẹp tinh khiết, mùi hương dịu dàng vươn mình tỏa sáng. Hoa sen là hiện thân của sự sống, sinh ra và lớn lên trong chốn sình lầy nhưng chúng luôn hé nở và mở rộng những cánh hoa để tỏa ra mùi hương tinh khiết, như lời ca ngợi về sự thanh xuân, sự mạnh mẽ, sự kiên định được bao bọc trong tâm hồn và hình thể giản dị của dân tộc Việt Nam.

download_6

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lạ chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh nhiều bùn. 

download_5

Đúng vậy, có gì đẹp bằng hoa sen? có gì đẹp bằng ý nghĩa của chúng? Và có gì đẹp hơn sự thanh cao của chúng?

Tồn tại qua bao đời nay cũng cây cỏ thiên nhiên, hoa sen không chỉ là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam mà chúng còn là tượng trưng của văn hóa và cốt cách nhân văn của người Việt. 

download_4

Mang nét đẹp quyến rủ như những cô gái tuổi đôi mươi, thu hút ánh nhìn một cách sâu sắc nhất. Từ hình dáng đến màu sắc, tất cả đều khoát lên vẻ đẹp khiến người ngắm say đắm, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như cảm hứng đến từ vẻ đẹp của loài hoa này. 

download_3

Không chỉ là biểu tượng cho dân tộc Việt Nam mà hoa sen còn là nguồn thực phẩm rất tốt cho con người. Sen có thể chế biến thành những thực phẩm bổ dưỡng, những bài thuốc đặc trị. 

download_2

Hạt sen là thực phẩm tốt cho sức khỏe đã quá quen thuộc với con người, vừa là món ăn dân dã quen thuộc, lại là một loại thuốc rất tốt dành để chữa bệnh mất ngủ và suy nhược thần kinh. Tâm sen màu xanh nằm giữa hạt sen có thể dùng để ướp trà, tạo nên hương vị thơm dịu. Lá sen khô nghiền vụn và lá sen tươi, tất cả đều thái nhỏ, hoà với nước uống mỗi ngày giúp thanh nhiệt cơ thể, thanh lọc cổ họng. Ngó sen vừa là một loại thuốc chữa các bệnh về gan, lại vừa là món ăn quen thuộc của người Việt trong bữa cơm gia đình, món gỏi ngó sen là món ăn đặc biệt được yêu thích trong mâm cơm ngày thường hoặc trong bữa tiệc. Tết đến xuân về, trong mỗi gia đình đều có một hộp mứt sen đậm đà bản sắc dân tộc kết hợp với nước trà sen mang lại không khí ấm áp cho gia đình.

download_1

download

Đất nước Việt Nam tự hào khi được thiên nhiên ban tặng cho loài hoa đẹp và ý nghĩa, biểu trưng cho con người Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam. Ngày nay, hoa sen đã đi vào cuộc sống của con người một cách tự nhiên, không thể thiếu, trong thơ ca, trên những chiếc máy bay, trong các món ăn đậm vị quê hương,...

 

 

DANH BẠ VIỆT NAM.VN
 
Thông tin nhanh về địa điểm ăn uống, ẩm thực, quà tặng, cơ sở nhỏ lẻ.