Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

"THƯỞNG NGOẠN" NHỮNG MẪU BÁNH NGỌT TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

13-12-2019

BẠN BIẾT GÌ VỀ BÁNH NGỌT VIỆT NAM?

Việt Nam - một quốc gia tuy không giàu về vật chất nhưng lại rất giàu về những giá trị văn hóa và một trong đó chính là ẩm thực. Nhắc đến ẩm thực Việt Nam có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua được các loại bánh ngọt Việt Nam .

bnh_truyn_thng_vit_nam_1
Món bánh đúc lá dứa thơm ngon 

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử những món bánh ngọt truyền thống Việt Nam vẫn giữ vẹn nguyên hương vị đậm đà của nó, và những món banh ngot Viet Nam mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải thèm thuồng đấy.

>>>> Nhấn để tham khảo các mẫu Bánh cổ truyền Việt Nam

bnh_truyn_thng_vit_nam_9
Ảnh bánh cốm thơm ngon tuyệt vời

Trước khi giới thiệu các loại bánh ngọt truyền thống Việt Nam chúng tôi cũng xin lưu ý đây những món bánh có vị ngọt hoặc được thưởng thức với những nước ngọt ăn cùng và cũng có thể có nhiều tên gọi khác nhau tùy từng vùng.

bnh_truyn_thng_vit_nam_8
Chiêm ngưỡng món bánh rán giòn tan

NHỮNG MÓN BÁNH NGỌT TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Bánh chưng, bánh tét- món banh truyen thong vietnam

Chắc hẳn nếu là người con Việt Nam bạn không thể không biết đến món ăn đặc biệt trong ngày Tết này. Đây được xem là linh hồn của dân tộc trong ngày Tết cổ truyền và được gìn giữ và thưởng thức trong ngày tết.

>>>> Chiêm ngưỡng các mẫu bánh kem sinh nhật tại https://banhngot.vn/

bnh_truyn_thng_vit_nam_2
Ảnh món bánh chưng ngày Tết

Sở dĩ chúng tôi gọi đây là món bánh ngọt truyền thống Việt Nam bởi bánh chưng, bánh tét có vị mặn và vị ngọt tùy theo sở thích và khẩu vị của người dùng. Bánh nhân ngọt được làm từ đậu xanh ngọt bùi mềm mịn và hương thơm lưu giữ trong từng miếng bánh.

>>>> Click để xem ngay các mẫu bánh kem quận 5 thơm ngon

bnh_truyn_thng_vit_nam_3
Mẫu bánh tét truyền thống của dân tộc

Bánh dày đậu xanh-banh ngon Viet Nam

So với bánh chưng, bánh tét thì bánh dày đậu xanh dễ kiếm hơn , trong các ngày bình thường loại bánh này vẫn dùng để ăn sáng và bạn cũng dễ bắt gặp nó trong các hàng gánh trên đường. Đây cũng được xem là một trong các loại bánh ngon Việt Nam.

>>>> Nhấn để Chiêm ngưỡng các loại bánh kẹo truyền thống Việt Nam

bnh_truyn_thng_vit_nam_5
Món bánh dày đậu xanh ngon khó cưỡng

Món bánh này rất dễ ăn và phù hợp với bất kì ai. Nhân đậu xanh hòa quyện với lớp nếp bên ngoài làm nên tổng thể món banh truyen thong Viet Nam trên cả tuyệt vời. 

bnh_truyn_thng_vit_nam_4
Bánh dày đậu xanh- vị bánh ngọt truyền thống

Bánh bò - một trong các loại bánh ngọt ngon nhất Việt Nam

Thật vậy, dù đã xuất hiện từ rất lâu, được xem là loại bánh tuổi thơ của mỗi người nhưng bánh bò vẫn giữ nguyên vẹn hương vị ban đầu của nó. Đó là lý do vì sao nó được xem là một trong các loại bánh ngọt truyền thống Việt Nam.

>>>> Bánh kem quận 7 thơm ngon hảo hạng

b
Món bánh bò trắng dẻo thơm

Bánh bò được cho là món bánh ngọt Việt Nam rất dễ ăn và phù hợp với mọi độ tuổi mọi khẩu vị, dù bạn là người miền nào thì món bánh này cũng không còn quá xa lạ với bạn nữa. Thưởng thức chiếc bánh bò với vị ngọt và dai làm nên tổng thể rất tuyệt vời và khó quên.

>>>> Click để tìm hiểu các mẫu bánh sinh nhật tặng ông bà ý nghĩa

bnh_truyn_thng_vit_nam_7
Mẫu bánh bò nhiều màu sắc hấp dẫn

Trên đây là một số các loại bánh ngọt truyền thống Việt Nam bạn nên biết bởi nó gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Bên cạnh đó còn có các món bánh khác và chắc chắn chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong các bài viết tiếp theo.

>>>> Nhấn để tham khảo các mẫu bánh kem mừng ngày 20/10

DANH BẠ VIỆT NAM.VN
 
Thông tin nhanh về địa điểm ăn uống, ẩm thực, quà tặng, cơ sở nhỏ lẻ.